Một vài lỗi thường gặp ở giàn phơi quần áo

Giàn phơi quần áo là một trong những sản phẩm ưu tú của ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng. Ra đời từ nhiều năm nay, với công năng tuyệt vời trong việc phơi quần áo, bộ sản phẩm này đang ngày càng được ưa chuộng và tin dùng bởi đông đảo các bà nội trợ.

Tuy nhiên, cũng như bất kì một dòng sản phẩm nào khác, sau một thời gian dài sử dụng cùng với việc thường xuyên phải xuất hiện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt chính là một trong những lí do khiến giàn phơi quần áo nhanh chóng xuống cấp.

Để giúp bạn nhận ra những dấu hiệu hay một vài lỗi nhỏ thường gặp ở giàn phơi, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn các vấn đề xảy ra phổ biến ở dòng sản phẩm này. Nếu gia đình bạn cũng đang sở hữu một bộ giàn phơi quần áo Duy Lợi thì bạn hãy tham khảo nhé.

Một vài lỗi hay xảy ra với giàn phơi quần áo

Dây cáp bị xờn và có dấu hiệu gỉ sét

Do thường xuyên ở trong điều kiện nắng nóng mưa dài, bộ ròng rọc và hệt thống tay quay với dây cáp lại được thiết kế với chất liệu inox, thép nên khó tránh khỏi, sau nhiều năm sử dụng những bộ phận này sẽ có dấu hiệu bị xờn và dần xuất hiện các vết gỉ sét.

Ban đầu, các hư hải nhỏ này tưởng chừng không quan trọng tuy nhiên, càng về lâu dài, những vết han gỉ sẽ càng lan rộng và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả phơi quần áo của bộ giàn phơi. Khi dây cáp bị xờn và gỉ sét sẽ rất dễ dẫn đến việc các vòng cáp bị soắn lại và mắc kẹt vào pully từ đó sẽ khiến cho dây cáp không thể nâng lên hoặc hạ xuống các thanh phơi được.

Với những trường hợp như vậy, bạn nên triệt để xử lí các vết han gỉ bằng cách lau chùi và vệ sinh chúng.

Hộp quay bị trượt cá

Với lỗi này, tình trạng thường xuyên bạn gặp phải khi sử dụng giàn phơi quần áo là sau khi dùng bộ phận tay quay để nâng thanh phơi lên, khi bỏ tay ra khỏi thì thanh phơi bỗng nhiên tụt xuống về vị trí ban đầu. Nguyên nhân của tình trạng này chính là do bộ phận quay nơi có các vòng bi đã bị mài mòn, dẫn đến bề mặt không còn ăn khớp với nhau, trơn tuột.

Cách tốt nhất để sửa chữa đó là bạn nên nhanh chóng đem giàn phơi đi sửa chữa để tránh làm các vòng bi thêm hỏng hóc, khiến thanh phơi không thể nâng lên như ý muốn được nữa.

Hi vọng với một vài lỗi liệt kê ở trên, bạn có thể nhận biết một số lỗi ở giàn phơi quần áo và có thể tự khắc phục những sự cố thường xảy ra như thế này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *