Mách bạn cách phơi đồ đúng cách trên giàn phơi quần áo

Sự phát triển nhanh chóng của các thành phố lớn đã khiến nhiều khu đô thị, nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Diện tích cho mỗi gia đình phơi đồ cũng vì thế mà trở nên hạn hẹp. Trong tình trạng đấy, rất nhiều bà nội trợ đã sử dụng đến giàn phơi quần áo để có thể phơi hết lượng đồ của gia đình mình chỉ với khu ban công nhỏ hẹp. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải ai cũng biết cách phơi đồ đúng cách trên các giàn phơi thế hệ mới hiện nay.

Bài viết dưới đây, giàn phơi quần áo Duy Lợi xin giới thiệu đến bạn cách để phơi đồ trên giàn phơi quần áo đúng chuẩn nhất.

Mách bạn cách phơi đồ trên giàn phơi quần áo

Để có thể phơi đồ hiệu quả trên giàn phơi quần áo trước hết bạn phải hiểu rõ như thế nào là phơi hiệu quả?

Phơi quần áo hiệu quả trên giàn phơi là cách phơi tận dụng triệt để diện tích thanh phơi để có thể phơi được một lượng quần áo nhiều nhất đồng thời vẫn đảm bảo chúng được khô đều, không nhăn nheo. Thêm vào đó, cách phơi hiệu quả còn là cách phơi mà ở đó bạn không mất quá nhiều công sức để phơi hết đồ. Như vậy, việc phơi quần áo tưởng chừng rất dễ nhưng thực ra không phải vậy.

Một vài nguyên tắc để phơi đồ đúng chuẩn như sau:

  • Thứ nhất bạn nên phân loại quần áo để phơi thành từng khu riêng biệt trên giàn phơi quần áo. Việc phân loại sẽ giúp bạn định hình vị trí phơi, ví dụ, với các loại vải mỏng như lụa, caton dễ khô bạn nên đưa chúng ở vị trí đón nắng vừa phải ngược lại với những loại vải khó khô như len, bông, bạn nên chọn vị trí thuận lợi nơi mặt trời trực tiếp chiếu vào để đảm bảo cho chúng có thể khô nhanh, không ẩm mốc.
  • Tiếp đến bạn nên để 1 khoảng cách vừa đủ 3-4 cm giữa các quần áo để chúng có thể rẽ không khí vào.
  • Tuyệt đối không nên phơi đồ tại các khu vực có nhiều mùi như nhà bếp, nhà vệ sinh ,…vì chúng dễ bám vào quần áo gây mùi hôi khó chịu
  • Một điều nữa bạn nên nhớ, không nên phơi đồ trên giàn phơi quần áo qua đêm vì điều này có thể ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.
  • Một mẹo nhỏ với việc phơi đồ là trước khi đem đồ ra phơi bạn nên xả quần áo với nước xả vải chuyên dụng, quần áo của bạn sẽ mềm và thơm hơn đấy.

Với những lưu ý trên đây, hi vọng bạn có thể tham khảo và phơi quần áo nhà mình đúng cách. Mọi thắc mắc về sửa chữa, lắp đặt hay bảo dưỡng giàn phơi quần áo xin hãy gọi vào đường dây nóng của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *