Một số lưu ý về trọng tải đồ trên giàn phơi mà các gia đình nên ghi nhớ

Không chỉ tiết kiệm không gian tại các khu chung cư, tập thể cao tầng giàn phơi đang ngày càng được lòng các bà nội trợ hơn khi chúng tiết kiệm thời gian và giải phóng sức lao động đáo kể của chị em phụ nữ trong các công việc nhà. Không còn phải tất bật với đống đồ sau khi giặt, giờ đây chị em phụ nữ có thể rảnh rang thư giãn, làm đẹp chỉ với sự hỗ trợ của chiếc giàn phơi đồ thông minh.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, nhiều chị em phụ nữ hay các bà nội trợ chưa thực sự để ý đến trọng tải của chiếc giàn phơi. Việc thường xuyên phơi đồ quá tải trên giàn phơi về lâu dài đã khiến cho bộ sản phẩm này nhanh hỏng hóc, xuống cấp trầm trọng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của giàn phơi Duy Lợi sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết nhất để có thể phơi đồ đúng cách và hiệu quả nhất trên giàn phơi.

Theo nghiên cứu các giàn phơi có bộ các thanh phơi nhập khẩu hoạt động lên xuống sẽ chịu được sức nặng ít hơn khá nhiều với các dòng giàn phơi đứng yên. Do đó, nếu như nhà bạn sử dụng dòng giàn phơi chuyển độn bạn nên lưu ý  khi điều chỉnh các thanh phơi bạn cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng. Thêm vào đó khối lượng quần áo phơi ra cũng nên chỉ nặng bằng một nửa sức nặng thanh phơi khi di chuyển thôi.

Ngoài ra thì bạn cũng nên giàn đều để quần áo  với khoảng cách 5cm để chúng mau khô hơn và cũng giúp tăng tuổi thọ cho giàn phơi lâu bền hơn.

Trọng tải giàn phơi phụ thuộc khá nhiều vào cấu tạo

Tùy vào cấu tạo và chất liệu làm ra giàn phơi mà chúng sẽ có những giới hạn về tải trọng tải khác nhau. Đối với các loại giàn phơi được thiết kế như gắn tường sẽ chịu được trọng tải ít hơn khoảng 30kg và các loại giàn phơi phức tạo hơn, chất liệu tốt hơn sẽ chịu được trọng tải khoảng 50kg.

Rất nhiều người dùng hay quy đổi trọng tải của giàn phơi bằng số lượng quần áo phơi trên giàn. Đây là một sai lầm khá phổ biến bởi khối lượng của mỗi chiếc quần áo là khác nhau và bạn không thể quy đổi một cách đại khái như vậy được. Ví dụ Một chiếc áo sơ mi sẽ nhẹ hơn rất nhiều một chiếc áo len hay áo bông, vì vậy bạn cần phải biết chính xác khối lượng quần áo bạn sẽ phơi. Tốt nhất bạn nên chia quần áo thành nhiều mẻ nếu như khối lượng quần áo lớn.

“Của bền tại người”, nếu biết cách bảo vệ giàn phơi đúng cách, chắc chắn chiếc giàn phơi của gia đình bạn sẽ bền lâu theo năm tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *